Thuốc trị viêm dạ dày

Thuốc viêm dạ dày

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc viêm dạ dày khác nhau, bao gồm cả thuốc tây và thuốc đông y, tuy nhiên nhiều người bệnh vẫn băn khoăn giữa việc sử dụng loại thuốc nào để hợp lý và hiệu quả, bệnh bệnh toàn toàn, Can not dependency. Để có trả lời chính xác, bạn có thể tham khảo thông tin ngay trong bài viết dưới đây.

Thực tế không phải tình trạng viêm dạ dày của ai cũng giống nhau, có người bị viêm nặng cũng có người bị viêm nhẹ. Thậm chí nguyên nhân gây bệnh cũng vậy, bệnh có thể xuất phát do chế độ ăn uống bất hợp lý hàng ngày, do thức đêm thần kinh căng thẳng nhiều hoặc cũng có thể do lạm dụng thuốc tây, do vi khuẩn HP gây ra. Chính vì thế bạn cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa, sau khi nắm bắt được tình hình bệnh cụ thể thì bác sỹ sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên cũng như cách điều trị phù hợp nhất.

Thuốc trị viêm dạ dày:

Hiện nay có 1 loại thuốc dùng để chữa bệnh viêm dạ dày, cụ thể đó là thuốc tây (thuốc kháng sinh) và thuốc nam (thuốc đông y).

* Các loại thuốc tây thường được dùng để chữa viêm dạ dày bao gồm:

– Nhóm thuốc kháng sinh clarithromycin, amoxycyclin và acidrantinidin bismuth acid, thuốc này có tính kháng mạnh nên không lo bị vi khuẩn kháng thuốc.

– Cặp kháng sinh clarithromycin + amoxicyclin kết hợp với kháng acid ức chế bơm proton omeprazol, thời lượng dùng khoảng 7-14 ngày, tuy nhiên dễ bị kháng thuốc.

– Cặp kháng sinh nitronidazol + tetracyclin hoặc amoxicyclin + furazolidon kết hợp với acid bismuth, loại thuốc này thường gây ra tác dụng phụ.

Tuy nhiên vì thuốc tây thường có hàm lượng và liều lượng thuốc rất cao, do đó chỉ được sử dụng theo đúng đơn kê của bác sỹ , liều lượng và cách dùng ra sao sẽ được trực tiếp bác sỹ chỉ định với từng người bệnh cụ thể, vì vậy không được tự ý dùng. Thêm vào đó thuốc tây trị viêm dạ dày thường có hạn chế đó là kháng thuốc, nhất là vi khuẩn Helicobacter pylori rất dễ kháng thuốc, thường gây tác dụng phụ, dễ làm tổn hại gan và thận, khiến cơ thể mệt mỏi và suy nhược. Chính vì vậy sử dụng các bài thuốc đông y được nhiều người đánh giá cao hơn.

* Thuốc trị viêm dạ dày bằng đông y

– Đối với người có khả năng vị trí hàn với các triệu chứng như đau đầu, đầy bụng, chán ăn, người gầy gò, chân tay lạnh, mặt mũi kém sắc. 

– Bệnh có thể âm vị trí: biểu hiện sốt, khô miệng, chán ăn, đau nhiều vào lúc đói. Bài thuốc bao gồm: bạch cầu, bìa, mạch, bìa thanh, đa sâm … giúp lưu huyết, tiêu hóa tốt, giảm đau và ăn ngon miệng hơn.

– Người bệnh có thể có thể vị trí triệt: người này có thể thường thấy ợ hơi chua, buồn nôn, đau vùng trên rốn, đau sườn mạng. Các thuốc bao gồm bạch cầu, sài hồ, bạch cầu, cam thảo … mang sắc uống, có thể cho làn da tươi sáng vào cùng một màu sắc nếu bị ợ chua nhiều.

* Người bệnh có thể tham khảo một số loại thuốc viêm dạ dày khác rất tốt như:

– Sử dụng mật ong và bột nghệ: bột vàng hoặc đên được biết là có khả năng làm lành vết thương và sẹo dạ dày, tinh chất nghệ có khả năng chống viêm, làm lành vết thương và giảm axit dịch , Đồng thời mật ong cũng có khả năng chống lại tốt nghiệp. Bạn có thể sử dụng mật ong hòa trộn với công nghệ bột và nước để uống, hoặc trộn hỗn hợp lại với từng nhân viên và ăn trước khi ăn cơm.

– Trà Cao Cấp Bstar thành phần từ lá cây chè dây đây là cây thuốc Nam đã được Viện Dược phẩm Trung ương đánh giá là thuốc giảm đau rất tốt và hiệu quả, thành phần của trà có thể tiêu diệt nhanh vi khuẩn gây bệnh, làm giảm acid Dạ dày, giúp lành vết thương nhanh, giúp ăn ngon miệng, đồng thời cơ thể có nhiệt độ, giải độc. Hiện nay trà được chế biến thành trà khô đóng gói và trà dây túi lọc nên rất tiện sử dụng.

Bạn nên xem: Viêm dạ dày ăn gì

Thuốc trị viêm dạ dày
5 (100%) 2 votes
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn nghĩ gì về tin này?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *